Chung cư giá rẻ Hà Nội | Chung cư mini đủ đồ 300tr/căn - Ở ngay

Ý nghĩa và cách treo tranh kỳ lân

Kỳ lân còn được gọi với tên khác là "Nhân thú" bởi tính tình hiền lành, không ăn thịt con vật khác mà chỉ ăn cỏ, thuộc họ nhà hươu, trên đầu có 1 sừng, đuôi như đuôi trâu. 

Ý nghĩa và cách treo tranh kỳ lân
Kỳ lân có ý nghĩa may mắn khi đặt trong nhà
Kỳ lân mang ý nghĩa thịnh vượng, báo hiệu điềm lành sắp đến, ở đâu có Kỹ Lân xuất hiện thì nơi đó dân chúng được Thánh nhân đến giúp đỡ, hưởng cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Thời xa xưa, trên áo các quan nhất phẩm đều có hình thêu Kỳ lân, nhìn vào có thể biết những vị quan này chỉ kém người trên áo có rồng một bậc. Và đây là một trong 4 linh vật long, ly, quy, phụng theo tín ngưỡng tôn giáo Á Đông.

Truyền thuyết xa xưa còn có phong tục kỳ lân tặng con, chuyện kể rằng ngay trước ngày Khổng Tử ra đời, có một con Kỳ Lân miệng ngậm sách ngọc đến nhà ông, trong sách ghi rõ cuộc đời và số mệnh của ông có thể thành người tài và làm quan lớn, tuy nhiên do không gặp thời nên ông không thể làm quan lớn được. Từ điển tích "Ký Lân nhả sách ngọc" nên người đời còn gọi Khổng Tử là "Kỳ lân nhí".

Theo phong thủy, tranh Kỳ lân treo trong nhà với ý nghĩa mang lại sự bình an, hòa thuận, con cái học giỏi, hiếu thảo, xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí. Nên treo tranh Kỳ lân hướng đầu ra phía ngoài cửa và nên chọn vị trí cát lợi trong phòng khách để treo.

Cặp vợ chồng nào muốn có con trai thì nên treo tranh "Ký lân tống tử" trong phòng ngủ thì sẽ sớm sinh được quý tử. Bức tranh có hình một chú bé cưỡi trên lưng Kỳ lân, tay cầm bông hoa sen với ý nghĩa "liên sinh quý tử".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
DMCA.com Protection Status