Chung cư giá rẻ Hà Nội | Chung cư mini đủ đồ 300tr/căn - Ở ngay

Chung cư mini có tách được sổ hồng riêng từng căn hộ?

"Chung cư mini có tách được sổ hồng riêng từng căn hộ hay không" đang là vấn đề "thắc mắc" của đại đa số người dân có nhu cầu về nhà ở nói chung và của khách hàng đang có nhu cầu tìm mua nhà ở chung cư mini nói riêng.

Loại hình nhà ở chung cư mini ra đời cách đây khoảng 5 năm đã đáp ứng nhu cầu về nhà ở của đại đa số khách hàng là những đôi vợ chồng trẻ, thu nhập chưa cao và đang có ý định "an cư" tại thủ đô. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ rằng chung cư mini có giá rẻ, diện tích khá hợp lý nhưng chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở trước mắt chứ khó có thể "an cư" khi lựa chọn loại hình nhà ở này, lý do khiến đại đa số người dân có suy nghĩ như vậy là bởi hầu hết đều cho rằng chung cư mini không tách được sổ hồng riêng từng căn như những phân khúc nhà ở chung cư khác.

Tại sao người dân không còn "mặn mà" với chung cư mini?

Chung cư mini có tách được sổ hồng riêng từng căn hộ?
Chung cư mini đang dần xuống cấp
Từng là điểm sáng trên thị trường BĐS, tuy nhiên chung cư mini nhanh chóng bị người dân quay lưng khi mà chính những chủ đầu tư làm mất lòng tin của khách hàng. Đơn cử như việc xây dựng ồ ạt, không quan tâm đến chất lượng công trình cũng như quyền lợi của khác hàng mà chỉ quan tâm đến việc lãi được bao nhiêu. Hứa xuông với khách hàng là sẽ tách sổ nhưng có những tòa chung cư người dân về ở đã xuống cấp nhưng vẫn chưa thấy sổ đâu.... chính vì những điều đó đã khiến cho người dân mất lòng tin và quay lưng lại với phân khúc nhà ở này.

Vấn đề pháp lý cần được sáng tỏ!

Việc không minh bạch trong vấn đề pháp lý là một trong những nguyên nhân chính làm cho người dân không khỏi lo lắng khi có ý định chọn mua chung cư mini. Trên thực tế, vấn đề sổ hồng riêng từng căn hộ đang được các chủ đầu tư che đậy, không muốn đề cập đến thể hiện qua việc hứa tách sổ cho khách hàng nhưng chỉ hứa xuông bằng miệng chứ không có cam kết rõ ràng trong hợp đồng hoặc có ghi trong hợp đồng là đảm bảo tách sổ từng căn nhưng không cam kết cụ thể trong bao lâu... Những hợp đồng mua bán kiểu như vậy thì người dân sẽ là những người chịu thiệt thòi nhất một khi phải ra pháp luật.

Vậy điều kiện như nào mới có thể tách sổ hồng riêng cho căn hộ mini?

Tính đến năm 2013, mọi vướng mắc về mặt pháp lý của chung cư mini đã được giải quyết khi mà UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định 13 có hướng dẫn cụ thể về việc tách sổ hồng riêng cho từng căn hộ mini.

>>> Xem thêm: Quy trình tách sổ hồng riêng cho từng căn hộ mini.

Quyết định đã chỉ rõ: Chỉ tiếp nhận hồ sơ tách sổ đối với dự án xây dựng đúng phép. Đúng phép ở đây có nghĩa là xây dựng đúng số tầng được cấp (hiện tại trên các quận, huyện trực thuộc thành phố chỉ được xây tối đa 6 tầng, 1 lửng, 1 tum ), đúng chức năng của mỗi tầng ( tầng tum là tầng trên cùng để chống nắng và để đồ kĩ thuật chứ không thể là 1 tầng để ở, tầng lửng là tầng có chiều cao bằng 1 nửa tầng bình thường, nằm trong tầng 1, có chức năng như gác xép...), đối với công trình xây cao từ 6 tầng trở lên phải có giấy chứng nhận an toàn chịu lực, đúng mật độ xây dựng ( mật độ được cấp thường là ừ 75% - 80% diện tích đất xây dựng), có hệ thống phòng cháy chữa cháy, chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước...

Nói chung lại, để tách được sổ hồng cho từng căn, chủ đầu tư cần xây dựng đúng theo giấy phép được cấp, đồng thời tuân thủ mọi quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc xây dựng sai phép đang là vấn đề phổ biến của các chủ đầu tư địa ốc như xây vượt số tầng được cấp, sai mục đích sử dụng của từng tầng, sai mật độ xây dựng... Chính những điều đó đã và đang làm khó người dân khi mua và ở những tòa nhà xây dựng sai phép.

Ngay sau đó, Thông tư 03 ra đời đã tạo ra độ mở về mặt pháp lý cho những dự án xây dựng sai phép thể hiện qua việc cho phạt tồn tại và vẫn cấp sổ cho những căn xây dựng trong phép. Tuy nhiên, việc không cam kết cụ thể trong hợp đồng cũng như không ai muốn bỏ tiền ra để chịu nộp phạt đang khiến cho người dân như bị dồn vào thế bí, ở trong chính căn hộ mà mình bỏ tiền ra mua nhưng không khác việc đi ở trọ là mấy.

Dự án chung cư mini đã có sổ hồng riêng từng căn

Ngay sau QĐ 13 của UBND TP, Hanoiland là chủ đầu tư đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này tách được sổ hồng riêng cho từng căn hộ chung cư mini thuộc những dự án mà do trực tiếp đơn vị xây dựng và chào bán. Có thể kể tên như dự án "chung cư mini Phú Thượng A - Tây Hồ, chung cư mini Xóm 4A - Đông Ngạc, chung cư mini Xóm 1B - Đông Ngạc".

Trả lời phỏng vấn của báo "chungcuhanoiland.com", đại diện Công ty - Ông T cho biết: Việc tách đơn vị đã tách và bàn giao sổ hồng cho từng căn hộ chỉ có 1 lý do rất đơn giản đó là các công trình do Hanoiland xây dựng đều đúng theo giấy phép được cấp và tuân thủ theo mọi quy định của Nhà nước. Đồng thời, đơn vị cũng là chủ đầu tư đi đầu trong phân khúc nhà ở chung cư mini và cũng là chủ đầu tư uy tín trên thị trường hiện nay, trong quá trình hoạt động SXKD - uy tín của Công ty và quyền lợi của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Quý khách hàng quan tâm đến dự án của Hanoiland có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0916.186.225 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
DMCA.com Protection Status