Chung cư giá rẻ Hà Nội | Chung cư mini đủ đồ 300tr/căn - Ở ngay

4 xu hướng chính trên thị trường BĐS 2019

Thị trường BĐS năm 2019 sẽ chứng kiến 4 xu hướng phát triển chính gồm sự trỗi dậy của nhà ở bình dân, căn hộ nhỏ sẽ lên ngôi và bùng nổ thương mại điện tử trong môi giới BĐS và xu hướng dùng nội thất thông minh.

Căn hộ nhỏ, giá rẻ và khu đô thị thông minh sẽ là xu hướng BĐS năm 2019
Căn hộ nhỏ, giá rẻ và khu đô thị thông minh sẽ là xu hướng BĐS năm 2019
1. Chung cư giá rẻ lên ngôi

Đại diện LaSalle Việt Nam - Ông Stephen Wyatt cho hay: Phân khúc căn hộ chung cư sẽ dịch chuyển sang su thế phát triển bền vững hơn. Tức là sẽ chuyển dịch sang phân khúc căn hộ giá rẻ đáp ứng nhu cầu ở thực của nhóm khách hàng có thu nhập trung bình hay nhà ở xã hội. Các nhà phát triển BĐS sẽ tập trung vào phục vụ nhóm khách hàng ở thực này thay vì chạy theo xu hướng của nhà đầu tư.

Tỷ lệ nguồn cung vào khoảng 17 căn hộ/1.000 dân và đây là con số thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác cùng khu vực Đông Nam Á. “Bên cạnh đó, ở Việt Nam giá bán căn hộ và thu nhập trung bình của người dân vẫn còn khá thấp. Nếu tỷ lệ này cao thì chúng ta nên đầu tư vào các căn hộ cao cấp, còn nếu thấp thì chúng ta nên tập trung vào thị trường nhà ở đại chúng”, ông Stephen Wyatt cho biết.

2. Thời đại của căn hộ nhỏ với đầy đủ công năng

Đại diện Alpha King cho biết: Thay vì trước đây, các căn hộ thiết kế với diện tích rất rộng từ 90m2-150m2 với 2-3 phòng ngủ thì nay đã không còn căn hộ kiểu này. Thay vào đó là căn hộ có diện tích nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ công năng.

Đơn cử như dự án VinCity Sportia của chủ đầu tư Vingroup đang mở bán, diện tích căn hộ chỉ dao động từ 28m2-43m2-55m2-65m2 và 75m2. Không gian bên trong căn hộ được thiết kế tối ưu, và tiện ích nội khu tại dự án được đầu tư đầy đủ như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên thể thao, công viên cây xanh, vườn nước BBQ...

Ngoài ra, căn hộ loại này còn rất hấp dẫn nhà đầu tư bởi số vốn ban đầu bỏ ra không quá nhiều và hiệu suất cho thuê khá cao.

3. Hướng đến đô thị thông minh

Xu hướng xây dựng khu đô thị thông minh với đầy đủ dịch vụ tiện ích đang là xu hướng phổ biến trên thế giới hiện nay và Việt Nam đang phát triển theo xu hướng chung của thế giới.
Các khu đô thị rộng hàng trăm ha ra đời, được chủ đầu tư chú trọng xây dựng dịch vụ tiện ích, trang bị công nghệ cho từng căn hộ và toàn khu đô thị...
Gần đây nhất là màn ra mắt ấn tượng hai siêu đô thị VinCity Ocean Park và VinCity Sportia của chủ đầu tư Vingroup, hay chuỗi dự án BĐS mang thương hiệu Sunshine của Sunshine Group cũng được tích hợp công nghệ rất hiện đại và đồng bộ...

4. Bùng nổ bất động sản thương mại

Sự bùng nổ bất động sản thương mại cũng là yếu tố nổi bật được dự đoán trong năm 2019. Bà Dương Thùy Dung, GĐ cao cấp CBRE Việt Nam cho rằng, việc xuất hiện ngày càng nhiều của các công ty công nghệ sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản cho thuê tại Việt Nam. Các công ty công nghệ đang dần xuất hiện tại Việt Nam và đây là một điều rất tốt, cho thấy Việt Nam đang đi lên trong chuỗi giá trị bất động sản. Xét về cầu, Việt Nam đang vươn lên so với nhiều quốc gia khác trong khu vực về tốc độ phát triển không gian văn phòng cho thuê.

Bên cạnh đó thương mại điện tử sẽ trở thành xu hướng ảnh hưởng lớn nhất đến bất động sản bán lẻ của Việt Nam trong những năm tới đây. Nhận định này xuất phát từ lý do mật độ điện thoại di động của Việt Nam hiện nay đã đạt tới mức 84%, đồng nghĩa với việc 84% dân số có tiếp cận với Internet thông qua điện thoại di động. Hàng trăm nghìn người Việt Nam đang mua sắm trực tuyến và dù chưa lớn, tỉ lệ này vẫn sẽ tiếp tục gia tăng, gây ảnh hưởng đến thị trường bất động sản theo hình thức bán lẻ truyền thống.

Khó khăn thách thức

Bên cạnh những thuận lợi thì thị trường BĐS Việt Nam vẫn còn rất nhiều khó khăn và thách thức như cơ sở hạ tầng cần đầu tư mạnh hơn, môi trường kinh doanh cần được cải thiện, quy trình xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan cần tinh giản và gọn nhẹ nhất.... Để làm được điều đó cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng cùng sự chung tay của toàn xã hội.

>>> Xem thêm: Danh sách dự án chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ năm 2019

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
DMCA.com Protection Status