Chung cư giá rẻ Hà Nội | Chung cư mini đủ đồ 300tr/căn - Ở ngay

Cách chọn mua chung cư để dễ dàng thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ

Để đảm bảo an toàn cho cuộc sống, các hộ gia đình khi chọn mua căn hộ chung cư để an cư cần khảo sát và kiểm tra kỹ cả không gian bên trong lẫn bên ngoài căn hộ.

Theo nhận định của KTS Thanh Tuyền: Trong cuộc sống hiện đại, các gia đình trẻ thường có xu hướng chọn mua chung cư để an cư bởi cùng với số tiền đó thì ở chung cư sẽ tiện nghi hơn, mọi người trong nhà sẽ quây quần hơn và gắn kết hơn.

Tuy nhiên, sự việc cháy nổ ở chung cư cao tầng diễn ra thời gian vừa qua đã khiến không ít người lo lắng, do đó, trước khi quyết định mua nhà, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, không những vừa phù hợp với túi tiền hay phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mà còn phải đảm bảo an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.

Khu chung cư đảm bảo an toàn khi có 2 thang thoát hiểm cho 7 hộ gia đình trên một tầng
Khu chung cư đảm bảo an toàn khi có 2 thang thoát hiểm cho 7 hộ gia đình trên một tầng
Một số kinh nghiệm chọn mua chung cư để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ được KTS Phạm Tuyền chia sẻ như sau:

- Muốn đến cầu thang thoát hiểm, từ căn hộ của mình, bạn phải đi qua hai lớp cửa. Giữa hai cánh cửa này là khoảng không gian rỗng. Nếu xảy ra cháy, khói lửa sẽ tràn từ hành lang ra cầu thang. Nhà bạn không được cách quá xa thang thoát hiểm.

- Cửa thoát hiểm luôn tự động đóng lại, hướng mở ra thang. Khi đó, khói lửa sẽ khó bốc từ các tầng dưới lên, tràn vào hành lang như vụ cháy chung cư Carina Plaza và khói cũng không từ hành lang tràn xuống cầu thang.

- Tối đa chỉ được bố trí 6 căn hộ quanh thang thoát hiểm. Chẳng hạn, một tầng có 12 căn hộ thì cần 2 thang bộ.

- Để dễ dàng lưu thông, bề rộng sảnh tại khu vực thang thoát hiểm tối thiểu là 3m.

- Chuông báo cháy, hệ thống phun dập lửa, bình cứu hỏa trong nhà phải hoạt động tốt.

- Các hộ cần tham gia các buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy của khu chung cư. Bên cạnh đó, mỗi gia đình cũng cần giả định các trường hợp, tìm ít nhất 2 lối thoát hiểm, đồng thời đưa ra cách ứng phó phù hợp cho từng thành viên.

>>> Vụ cháy chung cư Carina tác động lên thị trường căn hộ như thế nào?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
DMCA.com Protection Status