Chung cư giá rẻ Hà Nội | Chung cư mini đủ đồ 300tr/căn - Ở ngay

Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ điều chỉnh như thế nào?

Theo các chuyên gia BĐS, phân khúc căn hộ cao cấp là phân khúc dễ lung lay và bị ảnh hưởng nhiều nhất khi thị trường biến động. Động thái giảm giá, tăng khuyến mại có thể sẽ diễn ra vào tháng Ngâu.

Chung cư cao cấp sẽ có sự điều chỉnh?

Qua khảo sát thực tế của báo Chungcuhanoiland.com, phân khúc chung cư giá rẻ vẫn là phân khúc sống khỏe kể cả giai đoạn thị trường trầm lắng do dịch Covid, duy nhất chỉ có dòng sản phẩm căn hộ cao cấp là dễ bị tác động bởi thị trường, kéo sức cầm giản rõ rệt.

Dự báo thị trường của nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, qua dịch Covid đợt 1 vừa rồi, nhà hạng sang sẽ phải điều chỉnh giá bán để phù hợp sức cầu thị trường đang giảm đi rõ rệt. Nhưng động thái giảm giá vẫn chưa rõ ràng, các NĐT vẫn cố giữ mức giá đưa ra để chờ dịch đi qua.

Khảo sát của JLL cho thấy, phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp vẫn dẫn đầu trong tổng lượng giao dịch toàn thị trường, chiếm 80%, phục vụ nhu cầu ở thực của khách hàng trẻ. Trong đó, sự chậm lại rõ rệt của phân khúc hạng sang bắt đầu từ Quý trước, đến nay đã rõ nét hơn do tác động trở lại của dịch bệnh.

Đại diện JLL cho rằng do ảnh hưởng thiếu hụt nguồn cung nên động thái giảm giá của các CĐT vẫn chưa rõ ràng. NĐT dự án vẫn cố giữ mức giá bán đầu và chờ mong dịch bệnh đi qua, thị trường sẽ sôi động trở lại. Tuy nhiên, tình hình đang ngày càng tồi tệ, các chính sách kích cầu cần được xem xét cụ thể và kịp thời.

Ngay sau khi dịch Covid đợt 1 được khống chế, đợt bùng phát dịch bệnh mới đây tại Đà Nẵng như một đòn giáng mạnh vào chính ngành kinh tế mũi nhọn du lịch của nước ta, tác động trực tiếp đến thị trường BĐS. Đến nay, dịch bệnh vẫn chưa thực sự được kiểm soát mang đễn những rủi ro nhất định cho các nhà đầu tư.

Nếu xảy ra tình trạng giãn cách xã hội lần 2, thị trường tiếp tục rơi vào trạng thái tạm dừng. Các doanh nghiệp sẽ bị tổn thất về nhân sự và tài chính, các sàn giao dịch sẽ phải đóng cửa, nhân viên môi giới sẽ gặp nhiều khó khăn do không có hàng để bán, không có khách để chào hàng. 

Nhiều chuyên gia cho rằng đối với căn hộ cao cấp, nhiều khả năng CĐT sẽ phải điều chỉnh về giá bán trong thời gian tới. Mức độ điều chỉnh sẽ thận trọng chứ không đồng loạt và rõ rệt, các nhà đầu tư bắt buộc phải cắt lãi nếu muốn bán được hàng. Đặc biệt vào dịp cuối năm nay, tình trạng giảm giá bán sẽ ngày càng rõ nét hơn.

Theo nhận định của chuyên gia BĐS Hoàng Minh, từ cuối năm 2020 đến 2021 sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS do làn sóng giảm giá, cắt lỗ xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt là căn hộ hạng sang sẽ dễ xảy ra tình trạng cắt lỗ hàng loạt. Nhất là các tài sản có giá trị lớn, vị trí trung tâm hoặc cận kề trung tâm sẽ dễ bị điều chỉnh giá, từ đó thu hút các nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi sẵn sàng vung tiền để ôm hàng.

Không cùng quan điểm, bà Thanh Hương - Đại Phúc Land cho rằng do tác động của dịch bệnh, thị trường có dấu hiệu chững lại nhưng nhìn chung ở phân khúc cao cấp không vì thế mà giảm giá. Giá BĐS còn phụ thuộc vào cung-cầu thị trường, vào các yếu đô đầu vào cố định cấu thành nên sản phẩm.

Căn hộ cao cấp cơ bản sẽ chia làm 2 dạng. Nếu như sản phẩm chưa tiêu thụ tốt, các CĐT sẽ chủ động đưa ra các phương án kích cầu như tăng thời gian cho vay, tăng thời gian hỗ trợ lãi suất, hoặc là trong ngắn hạn có thể điều chỉnh giảm một chút. Còn đối với các sản phẩm vẫn có sức hấp thụ tốt, đã được thị trường chấp nhận thì chắc chắn sẽ không có việc giảm giá.

Nhận định về thị trường, anh Đức Quân - Chuyên gia BĐS chung cư giá rẻ cho rằng: Ảnh hưởng của dịch bệnh lần 2 đang khá phức tạp, thị trường giảm xuống rõ rệt, nhà giá rẻ vẫn giao dịch khá tốt, đặc biệt là những dự án đã đi vào hoàn thiện hoặc bàn giao nhà ngay. Thậm chí khách đầu tư bán ra đã có lãi ngay trong thời điểm này. Còn căn hộ cao cấp, việc điều chỉnh là hiển nhiên để phù hợp với nhu cầu, thu nhập của khách hàng. Tuy nhiên, để mong chờ đợt giảm giá mạnh gần như là không thể do Chính Phủ đang làm rất quyết liệt nhằm khống chế dịch bệnh, ổn định tình hình kinh tế vĩ mô, đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo phát triển.

- Chung cư đã qua sử dụng cắt lỗ hàng trăm triệu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
DMCA.com Protection Status